ฟังก์ชั่นการใช้งาน

Home > ฟังก์ชั่นการใช้งาน
icon

จัดการคำสั่งซื้อ

รวมรวมทุกคำสั่งซื้อไว้ที่จุดเดียว ไม่ต้องล๊อกอินผ่านหลายระบบ จัดการง่ายใน 1 คลิ๊ก

icon

จัดการข้อมูลลูกค้า

เก็บข้อมูลลูกค้าจากทุกช่องทางสามารถ export ข้อมูลเพื่อเอาไปทำโฆษณาต่อได้ง่าย

icon

รายงานและสถิติ

มีระบบรายงานแบบ real-time เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจให้กับผู้บริหาร

 

icon

จัดการสต๊อกสินค้า

ระบบสต๊อกสินค้าแบบใหม่ล่าสุดเพื่อธุรกิจ e-commerce ที่ขายของหลายช่องทางโดยเฉพาะ

icon

จัดการขนส่งและเลขพัสดุ

สามารถจัดการเรทค่าขนส่งในแบบต่างๆได้ง่าย รู้ทุกคำสั่งซื้อว่าขนส่งกับผู้ให้บริการรายใด

icon

การเชื่อมต่อระบบอื่น

สามารถเชื่อมต่อกับ API กับ Lazada, Shopee, 11Street ครบทุกช่องทาง

Multi-channel eCommerce for Marketplaces and Web eCommerce Platform

xCommerce จะช่วยให้คุณสามารถขายสินค้าได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการคำสั่งซื้อจากโซเชียลเช่น Facebook, Line, Instagram, WeChat หรือ Marketplace อย่างเช่น Lazada, 11street, Shopee รวมถึง eCommerce Platform ดังๆ เช่น Magento, WooCommerce หรือ Shopify อย่างง่ายดาย

หน้า Dashboard

หน้า Dashboard จะแสดงยอดขายรายวัน รายเดือน รายปี และยอดขายสินค้าแต่ละชิ้นจากผู้ใช้งานแต่ละคน รวมถึงสรุปยอดขายแต่ในละช่องทางเพื่อให้รู้ว่าช่องทางไหนขายดี โดยจะรวบรวมข้อมูลมาสรุปผลเป็นกราฟเพื่อให้ดูเข้าใจง่าย

รวมคำสั่งซื้อจากทุกช่องทางไว้ที่จุดเดียว

จะดึงเอาคำสั่งซื้อจาก eCommerce Platform อย่างเช่น Magento, WooCommerce, PrestaShop, Opencart รวมถึงสามารถดึงคำสั่งซื้อจาก Marketplace ชั้นนำในเมืองไทยอย่างเช่น Lazada, Shopee, JD Central ได้แบบอัตโนมัติผ่าน API ไม่ต้องล็อคอินหลายหน้าจออีกต่อไป และ จัดเก็บ Order จาก Facebook, Line, Instagram ได้อย่างง่ายๆ ไม่มีพลาด และ xCommerce มีระบบให้เจ้าของร้านเข้ามาคีย์ Order อย่างเป็นระบบ รายการใหนยังไม่จ่าย/จ่ายแล้ว, ยังไม่ส่ง/ส่งแล้ว ระบบเรารู้หมด Chat ตอบลูกค้าได้อย่างสะดวก

Print – Pack – Ship ง่ายๆ ผ่านระบบ

xCommerce ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าที่ต้องการแสกน Barcode Tracking Number อย่างง่ายๆ เพื่อจัดเตรียมสินค้าปริมาณมากๆในแต่ละวัน รวมถึงระบบยังสามารถพิมพ์ที่อยู่จากคำสั่งซื้อลงบนกระดาษสติ๊กเกอร์เพื่อแปะลงบนกล่องได้อย่างง่ายดาย

 

ระบบบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM)

จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการจัดการกระบวนการทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า เช่น การจัดการข้อมูลติดต่อลูกค้า และการเก็บข้อมูลพฤติกรรมลูกค้า จากนั้นวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าที่รวบรวมได้ เพื่อแบ่งลูกค้าออกเป็นกลุ่มและค้นหากลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่บริษัทสามารถนำเสนอสินค้า หรือบริการเพิ่มเติมได้ และช่วยสนับสนุนในการติดต่อปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านทางช่องทางข้อความ(SMS) รวมถึงช่วยจัดการทรัพยากรที่บริษัทมีคือพนักงาน กระบวนการทำงาน และฐานข้อมูลลูกค้า เพื่อนำไปให้บริการแก่ลูกค้าทำให้ลูกค้าประทับใจในความถูกต้องและรวดเร็วในบริการและช่วยรักษาฐานลูกค้าของบริษัทได้ดีขึ้น

ระบบสต๊อกสร้างมาเพื่อร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะ

xCommerce สามารถเป็นสต๊อกกลางของทุกระบบ โดยตัวระบบเองสามารถที่จะไปอัพเดทจำนวนสินค้าคงเหลือที่ eCommerce Platform
และ Marketplace ได้ช่วยลดปัญหาลูกค้าสั่งของมาเกิน ระบบยังสามารถพิมพ์บาร์โค้ดและแสกนบาร์โค้ด และมีแจ้งเตือนเมื่อสินค้าใกล้หมดอีกด้วย

เว็บ xCatalog

เว็บ xCatalog เปรียบเสมือนการมีหน้าร้านออนไลน์ ที่สามารถให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชมเลือกซื้อสินค้าภายในเว็บไซต์ และสามารถจัดหมวดหมู่ของสินค้าออกเป็นแต่ละประเภทเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา รวมถึงรองรับการทำโฆษณาบน Social Media ต่างๆ อาทิเช่น Facebook Catalog และ Google ads

ระบบรายงานสมบูรณ์แบบช่วยวิเคราะห์ยอดขาย

xCommerce เรามีระบบรายงานที่หลากหลายเช่น ยอดขาย, คลังสินค้า , การจัดส่ง, ลูกค้า รวมถึงสามารถดึงข้อมูลที่คุณต้องการออกมาเป็นรายงาน, กราฟ หรือ Export ไฟล์ในรูปแบบ Excel ช่วยให้คุณวิเคราะห์ธุรกิจได้อย่างสะดวก

เชื่อมต่อระบบบัญชีออนไลน์

ผู้ใช้งานสามารถเลือกส่งข้อมูลรายการที่มีการโอนเงินแล้ว หรือได้รับเงินแล้ว (COD) มาที่ PEAK ระบบ PEAK จะทำการออกใบเสร็จรับเงินให้อัตโนมัติ โดยทาง Xcommerce จะคัดกรองรายการที่ได้รับการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว นำรายการเหล่านั้นมาให้ผู้ประกอบการเลือกเมื่อนำส่งข้อมูลมาให้ทาง PEAK สร้างเอกสารใบเสร็จรับเงิน, ใบกำกับภาษี และบันทึกบัญชีให้ทางผู้ประกอบการอัตโนมัติ

Sale Page

xCommerce มีบริการให้ใช้ เซลเพจหรือ “เว็บไซต์ขายของหน้าเดียว” ฟรีตามแพคเกจ เซลเพจเป็นเครื่องมือสำหรับขายของออนไลน์ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานงานด้วยระบบ Drag & Drop ที่สามารถเพิ่ม ลบ แก้ไข เนื้อหาชนิดใดได้ตลอดเวลาอาทิเช่น ภาพนิ่ง ข้อความ ภาพเคลื่อนไหว วิดีโอจากยูทูป หรือแม้กระทั่งปุ่มกดโทรออก ปุ่มเชื่อมต่อช่องทาง Social Media ต่างๆ ก็สามารถเพิ่มลงในเซลเพจได้อย่างง่ายดาย และเซลเพจของxCommerce รองรับทั้งใน Facebook Pixel, Google Ads, Line Ads Platform, Tiktok Pixel กว่า 10 Pixel เพื่อสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

X