จัดการคำสั่งซื้อ

ระบบ xCommerce สามารถทำให้ Seller ทำงานได้อย่างง่าย โดย xCommerce จะสามารถดึง Order จากช่องทางต่างๆมาไว้ในจุดเดียว นอกจากจัดการคำสั่งซื้อแล้วยังสามารถพิมพ์เอกสารได้จากในระบบอีกด้วย Print Pack Ship ได้ในหน้าจอเดียว!

ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บไซต์ eCommerce มามากกว่า 600 เว็บไซต์ทีมงานของเราเข้าใจดีถึงกระบวนการบริหารหลังบ้านของร้านค้า eCommerce อย่างเป็นระบบดังนั้นเราจึงออกแบบ xCommerce ให้มีฟังก์ชั่นการทำงานให้ตรงกับ eCommerce ในประเทศไทยมากที่สุดโดยเฉพาะเรื่องของการชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า ทำให้มั่นใจได้ว่า xCommerce จะสามารถทำงานร่วมกับธุรกิจของท่านได้อย่างไม่สะดุด ทุกส่วนที่เราได้ออกแบบระบบได้รับการยืนยันจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี จัดการข้อมูลร้านค้าของคุณได้ในไม่กี่ขั้นตอน

รวบรวมออเดอร์จากทุกช่องทางไว้ที่จุดเดียว

ไม่ว่า Order จากช่องทางไหน xCommerce ก็จะดึงเข้ามาไว้ในหน้าจอเดียวให้ Seller สามารถจัดการได้ในที่เดียว ไม่ต้องไป Log-in หลายหน้าจออีกต่อไป สะดวกง่ายและลดระยะเวลาการทำงานของ Seller

แบ่งสถานะการจัดการคำสั่งซื้อสำหรับ Seller ในประเทศไทย

ระบบ xCommerce ออกแบบมาเพื่อ Seller ในประเทศไทย โดยระบบจะแบ่งสถานะคำสั่งซื้อต่างๆ เพื่อให้ทราบว่า Order แต่ละ Orderนั้นอยู่ในระหว่างใด เพื่อช่วยให้ Seller ทำงานได้ง่ายสะดวก และไม่ต้องไปวุ่นวายในการทำงานแบบเดิมๆอีกต่อไป

แยกประเภทการชำระเงินและขนส่ง

xCommerce สามารถแยกการชำระเงินและประเภทการขนส่ง โดยในหน้า Order จะมีแถวแสดงว่า Order นั้นๆชำระเงินผ่านช่องทางใดและจัดส่งโดยผู้จัดส่งใด เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับ Seller ที่ส่งสินค้าหลายๆขนส่ง

รองรับคำสั่งซื้อแบบ เก็บเงินปลายทาง COD

ระบบ xCommerce ออกแบบมาเพื่อ Seller ที่รองรับการจัดส่งสินค้าแบบ Cash On Delivery หรือการเก็บเงินปลายทาง เนื่องจาก Order ที่เป็นการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD นั้น จะมี Step การทำงานของ Order แตกต่างกับ Order ทั่วๆไป เนื่องจากการเก็บเงินปลายทาง Seller จะต้องส่งสินค้าไปก่อนถึงจะได้รับเงินค่าสินค้า

เพิ่มคำสั่งซื้อจาก Social Networks

xCommerce นอกจากจะดึง Order จาก eCommerce Platform Marketplace เข้ามาแล้ว ยังมีระบบ KeyOrder สำหรับ Order ที่มาจาก Social Network อีกด้วย และมีสถานะของคำสั่งซื้อบอกอีกด้วย

จัดพิมพ์เอกสารออกจากระบบ

ระบบ xCommerce มีเอกสารหลายแบบตามที่ Seller ต้องการใช้งาน เช่น ใบเสนอราคา ใบจ่าหน้าพัสดุและใบเสร็จ ซึ่งสามารถให้ Seller เลือกใช้และพิมพ์ได้จากในระบบที่เดียวเลยค่ะ

ช่องทางการขาย

xCommerce เชื่อมต่อกับช่องทางการขาย ต่างๆ เช่น Lazada, Shopee, Woocommerce, Magento หรือ Social Network เช่น Facebook, Line ฯลฯ โดยจะรวบรวม คำสั่งซื้อจากช่องทางต่างๆมาไว้ในจุดเดียว ทำให้คุณจัดการคำสั่งซื้อได้ในหน้าจอเดียว

คีย์ออเดอร์ด้วยพนักงานขาย

xCommerce เป็นเครื่องมือสำหรับทีมแอดมิน ที่จะเข้ามาช่วยในขายสินค้าออนไลน์ สามารถคีย์คำสั่งซื้อ ที่มาจาก Social Network ผ่านระบบได้อีกด้วย คีย์ง่าย ไม่กี่ขี้นตอน และมีสถานะของคำสั่งซื้อบอกอีกด้วย

Sync Order Auto

xCommerce จะทำการดึงออเดอร์มาอัตโนมัติ เมื่อมีคำสั่งซื้อเกิดขึ้น โดยจะดึงจากทุกๆ ช่องทางที่มีการเชื่อมต่อไว้ โดยจะออเดอร์จะถูกรวบรวมในหน้าจอเดียว คุณสามารถจัดการคำสั่งซื้อได้โดย Print-Pack-Ship ในระบบ ทำให้สะดวกสบาย และรวดเร็วในการขายสินค้ามากยิ่งขึ้น

ตรวจสอบยอดชำระเงินผ่านระบบ

xCommerce จะช่วยให้คุณทราบว่าคำสั่งซื้อไหน มีการจ่ายเงินเข้ามาและผ่านช่องทางไหน  โดยระบบจะแบ่งสถานะให้ว่า จ่ายแล้ว หรือ ยังไม่จ่าย ระบบ xCommerce ยังรองรับการจัดส่งสินค้าแบบ Cash On Delivery  หรือการเก็บเงินปลายทาง อีกทั้งคุณยังสามารถเช็คยอดเงินแบบ COD ได้ระบบอีกด้วย

กำหนดรูปแบบการส่ง

xCommerce มีรูปแบบการขนส่งที่หลากหลาย โดยสามารถคำนวนค่าขนส่งแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคำนวนด้วยตัวเอง พร้อมระบบดึงหมายเลข Tracking จากไปรษณีย์ หมดห่วงเรื่องการพิมพ์หมายเลข Tracking ผิดเพราะระบบรองรับการใช้ Barcode Scanner ซึ่งรองรับทุกบริการขนส่งในไทย

ตรวจสอบยอดชำระเงินผ่านระบบ

xCommerce จะช่วยให้คุณทราบว่าคำสั่งซื้อไหน มีการจ่ายเงินเข้ามาและผ่านช่องทางไหน  โดยระบบจะแบ่งสถานะให้ว่า จ่ายแล้ว หรือ ยังไม่จ่าย ระบบ xCommerce ยังรองรับการจัดส่งสินค้าแบบ Cash On Delivery  หรือการเก็บเงินปลายทาง อีกทั้งคุณยังสามารถเช็คยอดเงินแบบ COD ได้ระบบอีกด้วย

พิมพ์ใบแปะกล่องหลากหลายรูปแบบ

xCommerce ช่วยให้ Seller สามารถเลือกรูปแบบเอกสารใบจ่าหน้าพัสดุได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ A4  หรือ รูปแบบสติ๊กเกอร์ โดยคุณไม่ต้องวุ่นวายกับการเขียนที่อยู่เอง เพื่อลดความผิดพลาดการส่งผิด  ทางระบบของเรามีรูปแบบให้คุณเลือกใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดระยะเวลาการแพ็คของได้อีกด้วย

จัดส่งสินค้าผ่านระบบ xCommerce ในราคาพิเศษ

xCommerce รองรับบริการขนส่งไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, Alpha, DHL หรือผู้ให้บริการอื่นๆ โดยเรทราคาที่พิเศษสุดๆ ไปเลย เพียงคุณใช้ระบบ xCommere ในการจัดการคำสั่งซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ปริ้น แพ็ค ได้ในระบบเดียว

เชื่อมต่อบริการแพ็คส่งสินค้า

xCommerce จะช่วยร้านค้าที่ประสบปัญหาในการจัดการสต๊อกสินค้าและแพ็คส่งของ ซึ่งทางระบบได้มีการเชื่อมต่อกับระบบ Fullfillment ชั้นนำอย่าง Sokochan ที่ให้บริการคลังสินค้า และจัดส่งในทีเดียว เมื่อลูกค้าใช้งานระบบ xCommerce จะสามารถส่งรายการคำสั่งซื้อไปยัง Sokochan ได้สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ

รองรับระบบบิลออนไลน์

xCommerce จะเป็นตัวช่วยในการแจ้งโอน-รับโอนยอดเงินให้เป็นระเบียบมากขึ้น เพียงแค่คุณกรอกรายละเอียดคำสั่งซื้อ หรือเลขพัสดุ  แล้วส่งลิ้งให้กับลูกค้าของคุณ เพียงแค่คลิกเปิดดูได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต และแจ้งโอนค่าสินค้า  แค่ไม่กี่ขั้นตอน คุณก็ไม่ต้องคอยตามออเดอร์เองแล้ว แถมมีเวลาไม่ทำอย่างอื่นได้สบาย

รองรับเอกสารครบทุกรูปแบบ

ระบบรองรับเอกสารหลากหลายรูปแบบ “ถูกใจคนขายของออนไลน์มากที่สุด” เช่น ใบเสร็จ ใบเสนอราคา ใบขนส่ง ใบจัดเตรียมพัสดุ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำเอกสาร เพราะสามารถเลือกใช้และพิมพ์ได้ที่ระบบเลย

แจ้งเตือนลูกค้าผ่าน  SMS

สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของคุณ เมื่อระบบจะคอยแจ้งเตือนหมายเลข Tracking  ให้กับลูกค้าอัตโนมัติไม่ต้องคอยตอบคำถามว่าหมายเลข Tracking ของเค้าคืออะไร เพราะว่า xCommerce จะส่งหมายเลข Tracking ไปยังเบอร์มือถือและอีเมลล์ที่ได้ระบุไว้ใน Order นั้น ยังไม่พอเรายังมีลิงค์เอาไว้ค้นหาเลข Tracking ด้วยตนเอง เพียงแค่ใส่หมายเลขคำสั่งซื้อ, ชื่อ, เบอร์โทร อย่างใดอย่างหนึ่ง แค่นี้สามารถเห็นเลข Tracking ของตัวเองโดยที่ไม่ต้องมาคอยสอบถามที่ Admin

X