จัดการข้อมูลลูกค้า

สำหรับธุรกิจที่ขายสินค้าหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งซื้อมาจากช่องทางไหน ระบบ xCommerce สามารถจัดการข้อมูลลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถ Export ข้อมูลเพื่อนำไปใช้งานต่อได้อย่างง่ายดาย

ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บไซต์ eCommerce มามากกว่า 600 เว็บไซต์ทีมงานของเราเข้าใจดีถึงกระบวนการบริหารหลังบ้านของร้านค้า eCommerce อย่างเป็นระบบดังนั้นเราจึงออกแบบ xCommerce ให้มีฟังก์ชั่นการทำงานให้ตรงกับ eCommerce ในประเทศไทยมากที่สุดโดยเฉพาะเรื่องของการชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า ทำให้มั่นใจได้ว่า xCommerce จะสามารถทำงานร่วมกับธุรกิจของท่านได้อย่างไม่สะดุด ทุกส่วนที่เราได้ออกแบบระบบได้รับการยืนยันจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี จัดการข้อมูลร้านค้าของคุณได้ในไม่กี่ขั้นตอน

รู้หมดว่าลูกค้ามาจากช่องทางไหนบ้าง

ไม่ว่าจะมีการสั่งซื้อสินค้ามาจากหลากหลายช่องทาง  ระบบ xCommerce สามารถบอกได้เลยว่าลูกค้านั้นมาจากช่องทางไหนบ้าง และจะเก็บประวัติการสั่งซื้อสินค้าไว้ในระบบ  เพื่อช่วยให้คุณวิเคราะห์ว่าลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางไหนมากที่สุด

สามารถ Import/Export ข้อมูลลูกค้า

ข้อมูลของลูกค้าที่มาจากคำสั่งซื้อต่างๆ ซึ่งเราสามารถ Export ข้อมูลลูกค้าออกมาได้ในรูปแบบไฟล์ Excel เพื่อที่จะนำเอาไปใช้งานต่อได้อย่างง่ายดาย เช่น  AdWords, Facebook Ads เป็นต้น และถ้า Seller มีข้อมูลลูกค้าจากระบบเก่าก็สามารถ Import เข้าที่ระบบ xCommerce ได้เช่นกัน

เก็บทุกประวัติการสั่งซื้อ ลูกค้าใหม่, ลูกค้าซื้อซ้ำ

จัดการข้อมูลลูกค้าได้อย่างดาย โดยระบบ xCommerce จะเก็บประวัติการสั่งซื้อของลูกค้าไว้ทั้งหมด ไม่ว่าลูกค้าจะทำการสั่งซื้อสินค้าชิ้นไหนบ้าง สินค้าไหนที่สั่งซื้อบ่อยที่สุด ระบบของเรารู้หมด ซึ่งง่ายต่อ Seller ที่จะนำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าได้ง่ายขึ้น


จัดเก็บข้อมูลลูกค้าจากช่องทางคำสั่งซื้อ

xCommerce จะรวบรวมข้อมูลลูกค้าที่มีการสั่งซื้อเข้ามาทั้งหมดไว้ในที่เดียว ระบบจะแยกให้ว่ามาลูกค้าซื้อมาจากช่องทางไหน และเก็บข้อมูลประวัติการสั่งซื้อของลูกค้าเป็นรายบุคคล ซึ่งคุณสามารถ Export ข้อมูลนี้เพื่อนำไปวางแผนต่อได้อย่างง่ายดาย เช่น  AdWords, Facebook Ads  เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด

X