จัดการขนส่งและเลขพัสดุ

คำนวนค่าขนส่งแบบอัตโนมัติ ง่ายต่อการใช้งาน Admin ไม่ต้องคำนวนด้วยตัวเองพร้อมระบบดึงหมายเลข Tracking จากไปรษณีย์ หมดห่วงเรื่องการพิมพ์หมายเลข Tracking ผิดเพราะระบบสามารถรองรับการใช้ Barcode Scanner ซึ่งรองรับทุกบริการขนส่งในไทย มีระบบแจ้งเตือน SMS ให้กับลูกค้าอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาเว็บไซต์ eCommerce มามากกว่า 600 เว็บไซต์ทีมงานของเราเข้าใจดีถึงกระบวนการบริหารหลังบ้านของร้านค้า eCommerce อย่างเป็นระบบดังนั้นเราจึงออกแบบ xCommerce ให้มีฟังก์ชั่นการทำงานให้ตรงกับ eCommerce ในประเทศไทยมากที่สุดโดยเฉพาะเรื่องของการชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า ทำให้มั่นใจได้ว่า xCommerce จะสามารถทำงานร่วมกับธุรกิจของท่านได้อย่างไม่สะดุด ทุกส่วนที่เราได้ออกแบบระบบได้รับการยืนยันจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี จัดการข้อมูลร้านค้าของคุณได้ในไม่กี่ขั้นตอน

เชื่อมต่อบริการ Drop-Off

จบปัญหาต่างๆเกี่ยวกับหมายเลข Tracking ของไปรษณีย์ไทย สำหรับร้านค้าที่มีปริมาณการจัดส่งเยอะๆที่ปกติต้องเหมาเล่มสติ๊กเกอร์จากไปรษณีย์มาแปะที่กล่อง แถมยังมีปัญหาต่างๆตามมาอีกเพียบเช่น พิมพ์หมายเลข Tracking ไม่ถูกต้องทำให้มีปัญหาเรื่องการจัดส่งกับลูกค้า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ xCommerce เราได้เชื่อมต่อ API กับบริการ Drop-Off ของไปรษณีย์ไทยเรียบร้อยแล้ว หมายเลข Tracking จะติดมากับใบแปะกล่องอัตโนมัติ หมดปัญหาเรื่องการพิมพ์ผิดแถมยังทำให้การแพ็คส่งรวดเร็วขึ้น

รองรับบริการ Kerry Easy Ship

บริการเก็บเงินปลายทางในไทยได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากขึ้นทุกปี เพราะสะดวกสำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบวิธีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารดังนั้นบริการเก็บเงินปลายทาง COD จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่ปัญหาของร้านค้าที่ใช้บริการ COD ก็คือเราจะต้องไปเช็คยอดเงินทุกยอดว่าทางผู้ให้บริการ COD ได้ชำระเงินมาให้แล้วหรือยัง ซึ่งต้องใช้เวลามากเพราะว่าจะต้องตรวจสอบทุกๆคำสั่งซื้อตอนนี้ xCommerce ได้เชื่อมต่อกับระบบ Kerry Easy Ship เรียบร้อยแล้วทำให้ยอดเงินทุดยอดที่ Kerry ระบบของเราจะทราบทั้งหมด

มีระบบคำนวนค่าขนส่งแบบอัตโนมัติ

สำหรับร้านค้าที่มีการคำนวนค่าขนส่งหลายรูปแบบ เช่น คำนวนค่าส่งตามน้ำหนัก, ตามจำนวนชิ้นของสินค้า หรือกำหนดค่าส่งแบบเรทเดียวระบบ xCommerce เราได้เตรียมฟังก์ชั่นเหล่านี้ไว้ให้ท่านเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ Admin ของท่านสร้าง Order จากระบบของเราระบบเราก็จะคำนวนให้ท่านแบบอัตโนมัติตามที่ได้ตั้งค่าไว้ สะดวกสบาย เกิดความผิดพลาดน้อยลงอันเกิดมาจาก Admin ของท่านใส่ค่าส่งผิด

แจ้งหมายเลข Tracking ให้กับลูกค้าผ่าน SMS, Email

สะดวกขึ้นไปอีกเมื่อท่านไม่ต้องคอยมาหาหมายเลข Tracking ให้กับลูกค้าในกรณีที่ลูกค้าทักเข้ามาสอบถามว่าหมายเลข Tracking ของเค้าคืออะไร เพราะว่า xCommerce จะส่งหมายเลข Tracking ไปยังเบอร์มือถือและอีเมลล์ที่ได้ระบุไว้ใน Order เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีลิงค์พิเศษเอาไว้ส่งให้กับลูกค้าเพื่อเอาไว้ค้นหาเลข Tracking ด้วยตนเอง เพียงแค่ใส่หมายเลขคำสั่งซื้อ, ชื่อ, เบอร์โทร เพียงแต่อย่างใดอย่างหนึ่ง แค่นี้ลูกค้าก็จะสามารถเห็นเลข Tracking ของตัวเองโดยที่ไม่ต้องมาคอยสอบถามที่ Admin

สามารถพิมพ์ใบจ่าหน้าได้หลายรูปแบบ

ปัญหาอีกข้อหนึ่งสำหรับ Seller ที่ขายดีถ้าท่านไม่มีระบบที่สามารถพิมพ์เอกสารอย่างเช่น ใบแปะกล่อง, ใบเสร็จ หรือใบกำกับภาษี รับรองว่าจะต้องวุ่นวายกับการบริการร้านค้าของท่านอย่างแน่นอน ระบบ xCommerce ของเราเข้าใจถึงปัญหาจุดนี้เป็นอย่างดีโดยทางระบบของเราได้เตรียมรูปแบบเอกสารไว้มากกว่า 10 รูปแบบเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับ Seller ได้จัดการปัญหาเรื่องเอกสารต่างๆอย่างรวดเร็ว

สามารถ Import หมายเลข Tracking เข้าระบบได้

สำหรับร้านค้าที่มีระบบจัดการหมายเลข Tracking ของตัวเองอยู่เรา ระบบของเรายังเปิดช่องทางให้กับ Seller สามารถที่จะ Import หมายเลข Tracking ในรูปแบบของไฟลล์ Excel เพื่อเข้ามาอัพเดทข้อมูลให้ตรงกันที่ระบบ xCommerce ถือได้ว่าเราเป็นระบบที่ยืดหยุ่นที่สามารถให้ Seller จัดการร้านค้าของคุณอย่างอิสระ


จัดส่งสินค้าผ่านระบบ xCommerce ในราคาพิเศษ

xCommerce รองรับบริการขนส่งไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, Alpha, DHL หรือผู้ให้บริการอื่นๆ โดยเรทราคาที่พิเศษสุดๆ ไปเลย เพียงคุณใช้ระบบ xCommere ในการจัดการคำสั่งซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ปริ้น แพ็ค ได้ในระบบเดียว

เติมเงินเข้า Wallet กระเป๋าเงินออนไลน์ เลือกเติมเงินแบบตามใจโดยวิธีง่ายๆ

เพียงไม่กี่คลิ๊ก ก็สามารถลดขั้นตอนการส่งสินค้า และชำระค่าขนส่งในราคาที่ประหยัดกว่า ถูกกว่า ลดต้นทุน เพิ่มกำไรให้แก่ธุรกิจของคุณ

ขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิ๊ก

  1. เข้าหน้า บัญชีของฉัน
  2. เลือกเมนู “กระเป๋าเงินออนไลน์” หรือ “Wallet”
  3. เลือก “เติมเงิน” ตามที่ต้องการ
  4. เลือกวิธีการชำระเงิน
  5. กดยืนยันการสั่งซื้อ
เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถชำระค่าขนส่งในอัตราที่ถูกกว่า เร็วกว่า และประหยัดกว่า


แจ้งเตือนลูกค้าผ่าน  SMS

สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของคุณ เมื่อระบบจะคอยแจ้งเตือนหมายเลข Tracking  ให้กับลูกค้าอัตโนมัติไม่ต้องคอยตอบคำถามว่าหมายเลข Tracking ของเค้าคืออะไร เพราะว่า xCommerce จะส่งหมายเลข Tracking ไปยังเบอร์มือถือและอีเมลล์ที่ได้ระบุไว้ใน Order นั้น ยังไม่พอเรายังมีลิงค์เอาไว้ค้นหาเลข Tracking ด้วยตนเอง เพียงแค่ใส่หมายเลขคำสั่งซื้อ, ชื่อ, เบอร์โทร อย่างใดอย่างหนึ่ง แค่นี้สามารถเห็นเลข Tracking ของตัวเองโดยที่ไม่ต้องมาคอยสอบถามที่ Admin


พิมพ์ใบแปะกล่องหลากหลายรูปแบบ

xCommerce ช่วยให้ Seller สามารถเลือกรูปแบบเอกสารใบจ่าหน้าพัสดุได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ A4  หรือ รูปแบบสติ๊กเกอร์ โดยคุณไม่ต้องวุ่นวายกับการเขียนที่อยู่เอง เพื่อลดความผิดพลาดการส่งผิด  ทางระบบของเรามีรูปแบบให้คุณเลือกใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดระยะเวลาการแพ็คของได้อีกด้วย

X