ส่งสินค้าด้วย EMS Drop-Off ง่ายๆ ผ่าน xCommerce

ส่งสินค้าด้วย EMS Drop-Off ง่ายๆ ผ่าน xCommerce

ปัจจุบันเริ่มมีธุรกิจเข้าสู่ระบบร้านค้าออนไลน์กันมากขึ้น และทุกวันนี้การขนส่งก็เริ่มมีความสำคัญตามมา เพราะถ้าเราต้องส่งของให้ลูกค้าเป็นจำนวนมาก ๆ อาจจะทำให้หมดเวลาไปกับการ แพคของ ฉะนั้นเราจะขาดไม่ได้เลยหากไม่มี บริการ Drop-Off ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับให้การใช้บริการส่งของที่มีความสะดวกรวดเร็ว ลดเวลาและขั้นตอนในการส่งสินค้า เพียงแค่ปริ้น แปะ ส่ง ไปดูกันเลยว่าระบบ xCommerce สามารถทำให้การส่งของง่ายขึ้นกว่าเดิม

ขั้นตอนการส่งสินค้า Drop-Off

1.เมื่อจะทำการเพิ่มรายการสั่งซื้อให้ไปที่เมนู คำสั่งซื้อ แล้วเพิ่มรายการคำสั่งซื้อ ให้เราเลือก การจัดส่ง เป็น Ems Drop Off

2.เมื่อเราเพิ่มรายการคำสั่งซื้อเสร็จแล้ว ให้กดเข้าไปที่ รายละเอียดคำสั่งซื้อ แล้วเลือก สถานะกำลังจัดส่ง  ให้เลือก การจัดส่ง เป็น ไปรษณีย์ไทย Drop Off จากนั้น คลิ๊ก คำนวณค่าขนส่ง

3.เมื่อกด คำนวณค่าขนส่ง ระบบจะแสดงยอดเงินค่าขนส่ง แล้วตรวจสอบที่อยู่ให้เรียบร้อย แล้ว กดยืนยัน

ระบบจะดึงเลขพัสดุมาให้อัติโนมัติเลย

4.เมื่อได้เลขพัสดุมาเรียบร้อยแล้ว รายการสั่งซื้อ จะย้ายไปอยู่ที่ สถานะกำลังจัดส่ง จะเห็นว่า ใน ช่องหมายเลขติดตามพัสดุ มีเลขพัสดุขึ้นมาแล้ว

วิธีพิมพ์ ใบพัสดุไปรษณีย์ไทย Drop-off

5.เลือก รายการสั่งซื้อ ที่ส่งด้วย Drop- Off และทำการ พิมพ์เอกสาร โดยเลือกรูปแบบ การจัดส่งแบบไปรษณีย์ไทย (Drop-Off)

ใบไปรษณีย์ Drop-Off ในรูปแบบ A4

ทีมงานหวังว่าขั้นตอนการจัดส่งสินค้าผ่านไปรษณีย์จะลดระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าได้เยอะและยังจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีเวลาไปเพิ่มยอดขายของธุรกิจเพื่อให้เติบโตไปได้ไกลกว่านี้อีกนะคะ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :  061-420-7877 หรือ Line : @xcommerce