ส่งสินค้าด้วย EMS Drop-Off ง่ายๆ ผ่าน xCommerce

ส่งสินค้าด้วย EMS Drop-Off ง่ายๆ ผ่าน xCommerce

ปัจจุบันการขายสินค้าออนไลน์เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในธุรกิจและหมู่พ่อค้าแม่ค้า เนื่องจากสถานการณ์ในโลกทำให้เริ่มมีการปรับเปลี่ยนมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ธุรกิจการขายของออนไลน์เป็นที่นิยม นอกจากการขายของออนไลน์แล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ยังต้องคำนึงถึงการส่งสินค้าที่ให้ถึงปลายทางให้เร็ว ไว และ สินค้าจะต้องอยู่ในสภาพที่ดี 

ฉะนั้น จึงขาดไม่ได้เลยหากไม่มีบริการ EMS หรือ ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ ซึ่ง EMS เป็น 1 ในขนส่งที่ส่งสินค้าเร็วไว โดยปัจจุบันนั้น EMS ได้มีบริการเพิ่ม คือ EMS Drop-Off ซึ่งสามารถใช้งานง่ายๆ ผ่านระบบ xCommerce โดยค่าขนส่งถูกกว่า สามารถพิมพ์เลขแทรคกิ้งผ่านระบบได้เลย และ ไม่ต้องไปยืนต่อคิวอีกด้วย

ขั้นตอนการส่งสินค้า Drop-Off

1.เติมเงินเข้าระบบ xCommerce โดย หลังจากหัก เงินในกระเป๋าแล้ว ยอดเงินคงเหลือห้ามต่ำกว่า 300 บาท วิธีการเติมเงิน 

2.เพิ่มรายการคำสั่งซื้อ และ เลือกการจัดส่งเป็น EMS Drop – Off

3.เมื่อสร้างคำสั่งซื้อเสร็จแล้ว จากนั้น ไปที่ เมนู “การจัดส่ง” เลือก “ส่งสินค้า”

4.เมื่อกด เลือกส่งสินค้าแล้ว จากนั้นเลือก เรทน้ำหนักสินค้า  และ คลิกเลือก “รับหมายเลขพัสดุ” เมื่อเลือกส่งสินค้าและรับหมายเลขพัสดุแล้ว ระบบจะคำนวณค่าบริการจัดส่งให้

5.เมื่อกด รับหมายเลขพัสดุ แล้วระบบจะมีหมายเลขพัสดุออกมา

6.หลังจากได้หมายเลขแทรคกิ้งแล้ว สามารถ “พิมพ์ใบจ่าหน้าพัสดุ” ผ่านระบบได้เลย โดยไปที่เมนูการจัดส่ง “พิมพ์เอกสาร” และ “การจัดส่งแบบไปรษณีย์ไทย Drop-Off”

ทีมงานหวังว่าขั้นตอนการจัดส่งสินค้าผ่านไปรษณีย์จะลดระยะเวลาในการจัดส่งสินค้าได้เยอะและยังจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีเวลาไปเพิ่มยอดขายของธุรกิจเพื่อให้เติบโตไปได้ไกลกว่านี้อีกนะคะ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :  061-420-7877 หรือ Line : @xcommerce