ทริค! ส่ง KERRY อย่างไร ? ไม่ต้องรอคิวนาน

ทริค! ส่ง KERRY อย่างไร ? ไม่ต้องรอคิวนาน

สำหรับผู้ที่ขายสินค้าออนไลน์ ที่ใช้บริการจัดส่งสินค้าด้วย Kerry Express ซึ่งตอนนี้เค้ามีบริการใหม่แล้วนะคะชื่อว่า EasyShip ที่จะช่วยให้เรา สามารถที่จะจัดส่งพัสดุได้อย่าง สะดวกและรวดเร็ว เพราะว่าบริการนี้จะสามารถให้เราอัพโหลดข้อมูลที่อยู่ของลูกค้าที่เราจะจัดส่งเข้าไปยังระบบของ Kerry ได้โดยตรง ทำให้ตอนที่เราไปส่งของ พนักงาน Kerry ก็ไม่ต้องมานั่งพิมพ์ที่อยู่ลูกค้าของเราอีกต่อไป เพียงแค่ Scan QR Code ที่อยู่ก็จะถูกดึงออกมาอัตโนมัติ

สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการของ    xCommerce    ตอนนี้เราได้เพิ่มฟังก์ชั่น Export ข้อมูลที่อยู่เพื่อให้คุณได้สามารถนำเอาไปอัพโหลดเข้าระบบของ Kerry ได้เลย ไปดูวิธีการใช้งานกันนะคะ

ขั้นตอนการ  Import Kerry Easy Ship

1.ไปที่เมนู การจัดส่ง
2.จากนั้นเลือกทำทั้งหมด > ส่งออก Kerry Easyship

3.เมื่อ Export เสร็จแล้ว ให้ไปที่ เว็บไซต์ https://cms.th.kerryexpress.com/easyship

4.เมื่อ Login เข้ามาแล้ว ให้เลือก รายการกรอกข้อมูลลผู้รับ

5.ให้เราเลือก  อัพโหลดไฟล์ และเลือกไฟล์ที่ได้ทำการ  Export  ออกมาจาก ระบบ xCommerce ได้เลย

6.เมื่อทำการ อัพโหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ข้อมูลจะย้ายมาอยู่ใน รายการผู้รับพัสดุทางด้านขวา จากนั้นกดพิมพ์รายการ

7.เราจะพบในหน้า รายละเอียดผู้รับพัสดุ ให้เลื่อนลงมาด้านล่าง และเลือกขนาดกระดาษที่ต้องการจะปริ้น หากเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็สามารถนำมาแปะกล่องพัสดุได้เลย

ใบแปะกล่องที่ปริ้นจากระบบ xCommerce

ปริ้นใบแปะกล่อง QR จากระบบ Kerry Easyship

*ข้อดีของการ Import ที่อยู่ของลูกค้า ไปยัง Kerry คือ เมื่อเราไปส่งของกับ Kerry พนักงานเพียงแค่สแกน QR Code ในระบบ ชื่อและที่อยู่ก็จะขึ้นให้อัตโนมัติคะ เท่านี้ก็สามารถลดเวลาการจัดส่งได้แล้วคะ ลูกค้าของ xCommerce ได้ลองทดสอบกันดูแล้วนะคะ Order 200-500 กล่องใช้เวลาแป๋บเดียวเองนะ เห็นใหมค่ะเพียงเท่านี้คุณก็จะมีเวลาเพิ่มขึ้นอีกตั้งเยอะลองใช้กันดูนะคะ

ครั้งหน้าเราจะเอาทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการธุรกิจ eCommerce ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากอีกนะคะ ฝากติดตามด้วยค่ะ

มาดูกันว่าพนักงาน KERRY จะทำงานได้ไวขนาดใหน!

 

สำหรับลูกค้าที่สนใจในบริการ EasyShip สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ https://cms.th.kerryexpress.com/easyship