เช็คยอดเงิน COD ที่ KERRY โอนมาให้…ใน 2 ขั้นตอน

เช็คยอดเงิน COD ที่ KERRY โอนมาให้…ใน 2 ขั้นตอน

ระบบ xCommerce มีเครื่องมือที่จะช่วยให้ Seller Confirm ยอด รายรับที่มาจากบริการ COD Kerry ซึ่งในปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่นิยมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ปัญหาก็คือบางครั้งเราไม่มีเวลาที่จะมาตรวจสอบว่าคำสั่งซื้อที่ได้รับบริการขนส่งกับ Kerry แล้ว ซึ่งบางครั้งมีปัญหาที่ว่ายอดเงินบางคำสั่งซื้อตกหล่น
จากปัญหาเหล่านี้ทางระบบ xCommerce  ได้พัฒนาระบบ Confirm ยอดโอนเงินจากบริการ Kerry  โดยวิธีการก็คือ ทุกครั้งที่เราให้บริการทาง Kerry ก็ส่งยอดโอนเงินเข้ามาที่ E-mail ของเราทุกวัน Seller ก็เพียงแค่นำเอาไฟล์นั้นมา Import เข้าสู่ระบบ xCommerce แล้วระบบจะทำการ Confirm ยอดโอนเงินให้อัตโนมัติเลยนะคะ

ขั้นตอนการ Confirm ยอดเงิน COD KERRY

1.ให้นำไฟล์ที่ Kerry ส่งมาที่ E-mail ของเรา โดยรูปแบบไฟล์จะแบบนี้ จากนั้นไปที่ www.pdftoxls.com เพื่อทำการแปลงไฟล์เป็น Excel และทำการอัพโหลด ไฟล์และดาวน์โหลดไฟล์ที่ทำการแปลงเสร็จเรียบร้อยนั้นออกมา


ก่อนที่เราจะทำการ ยืนยันยอดเงิน COD รายการสั่งซื้อจะอยู่ที่ สถานะ กำลังจัดส่ง > ยังไม่จ่าย คะ

2.กลับมาที่ ระบบ xCommerce ไปที่เมนู นำเข้า/ส่งออกข้อมูล จากนั้นเลือกหัวข้อ ยืนยันการชำระเงิน แบบเก็บเงินปลายทาง และเลือกไฟล์ที่แปลงเป็น Excel แล้วทำการ Import

3.หลังจาก Import เสร็จแล้วให้ไปที่เมนู คำสั่งซื้อ เพื่อตรวจสอบยอดเงิน COD ว่าได้ทำการ ยืนยันแล้ว จากนั้นไปที่ สถานะกำลังจัดส่ง จะเห็นว่า สถานะ   ได้เปลี่ยนเป็น จ่ายแล้ว เรียบร้อย

เพียงเท่านี้  Seller ก็ไม่ต้องปวดหัวกับยอดเงิน COD จาก Kerry อีกต่อไป เพราะเราสามารถยืนยันยอดเงินทีละหลายๆ รายการ ได้ง่ายสะดวกและรวดเร็ว และยังเป็นข้อมูลที่ถูกต้องอีกด้วยคะ

ครั้งหน้าเราจะเอาทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการธุรกิจ eCommerce ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากอีกนะคะ ฝากติดตามด้วยค่ะ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :  061-420-7877 หรือ Line : @xcommerce