4 เทคนิค  เพิ่มยอดขายของออนไลน์  ที่แม่ค้าต้องรู้

4 เทคนิค เพิ่มยอดขายของออนไลน์ ที่แม่ค้าต้องรู้

การเพิ่มยอดขายของออนไลน์ปัจจุบันมี Website และ Platform จำนวนมากคอยรองรับการเติบโตของพ่อค้าแม่ค้า เช่น Shopee ,Lazada,Magento ,Woo commerce, Facebook ,Instargram เป็นต้น โดยแต่ละ Platform ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน บางที่ก็เสียเงิน บางที่แทบไม่เสียค่าบริการอะไรเลย กิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ วิธีการชำระเงิน เราจึงต้องศึกษาแต่ละ Platform ต่างๆเพื่อจะลงขายสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

555

1.เพิ่มช่องทางการขาย = เพิ่มยอดขาย

การขายของออนไลน์หลายช่องทางหรือหลายร้านก็เปรียบเสมือนมีร้านหลายสาขาจึงมีโอกาสที่ลูกค้าจะเจอร้านค้าของเรามากขึ้น แน่นอนว่ายอดขายก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ช่องทางต่างๆก็จะมีมากขึ้นมารองรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันทุกวัน และเราก็สามารถเลือกช่องทางที่เหมาะกับสินค้าของเรา 

555

2.สร้าง Content ในช่องทางการขายให้หน้าสนใจ

การสร้าง Content ต่างๆ เราควรสร้าง Content ให้มีประโยชน์สำหรับกลุ่มเป้าหมายของเรา หรืออาจเป็น Comtent ที่ตามกระแสของ Social ต่างๆ 

555

3.การทำโฆษณา

การโฆษณาหรือที่เราเรียกกันว่าการยิงแอด สมัยนี้ช่องทางการเรียนรู้การทำโฆษณาทั้งใน Facebook ,Google ,Tiktok ต่างมีให้เราเรียนรู้กันมากมาย หากเราทำโฆษณาได้ตรงกลุ่มละก็ ยอดพุ่งงงงง!!! ขายไม่ทันกันเลยทีเดียว

555

4.ความเร็วในการตอบลูกค้า

ทุกวันนี้เรียกได้ว่าการขายของออนไลน์ยุคนี้เป็นยุค Zero Wait ความคาดหวังของลูกค้าในการซื้อของออนไลน์ คือ เร็ว ถูก และดี การตอบแชทหรือข้อความลูกค้าช้า อาจทำให้ลูกค้าหลุดมือไปได้ง่ายๆ เพราะลูกค้ามีตัวเลือกค่อนข้างเยอะ ร้านนี้ไม่ตอบหรือตอบช้าก็จะหาร้านต่อไปทันที