เพิ่มประสิทธิภาพการขายหลายช่องทางด้วยระบบหลังบ้านออนไลน์

เพิ่มประสิทธิภาพการขายหลายช่องทางด้วยระบบหลังบ้านออนไลน์

เพิ่มประสิทธิภาพการขายหลายช่องทางด้วยระบบหลังบ้านออนไลน์

เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหลังบ้านออนไลน์ให้ดีขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการจัดการผ่านระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ และการจัดวางหมวดหมู่สินค้าให้ดี เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพทั้งหมด ถูกรวมไว้ในบทความนี้แล้ว!

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับการขายหลายช่องทางด้วยระบบหลังบ้านออนไลน์

การขายของออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เรามีหลายช่องทางการขาย การจัดการสต๊อกสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจเกิดข้อผิดพลาด หรือความสับสนได้ ถ้าเราจัดการได้ไม่ดี และบทความในครั้งนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ช่วยให้การจัดการในระบบหลังบ้านออนไลน์ของคุณสะดวกขึ้นกว่าเดิมด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

1.แยกหมวดหมู่

ช่วยลดความสับสนในการจัดเก็บสินค้าด้วยการแยกหมวดหมู่ เช่นการจัดเก็บสินค้าตามสี ตามขนาด หรือคุณอาจใช้การจัดเก็บสินค้าตามความนิยม เช่นว่าอันไหนขายง่าย ขายดี ก็วางอยู่ด้านหน้า ๆ จะได้หยิบสะดวก และที่สำคัญต้องอย่าลืมเก็บข้อมูลเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันความสับสนที่อาจเกิดขึ้นได้

2.สร้างรหัสสินค้า

สำหรับการขายของออนไลน์แล้ว การกำหนดรหัสสินค้าให้ชัดเจนและเข้าใจง่ายถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนั่นจะทำให้คุณไม่งุนงงเวลาเข้าไปจัดการในระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ ซึ่งการกำหนดรหัสในครั้งนี้ ควรจะละเอียด โดยแบ่งตั้งแต่เรื่องของประเภท ขนาด ไปจนถึงสีของสินค้า เพราะนั่นจะทำให้การจัดการบนระบบหลังบ้านออนไลน์ของคุณเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น

3.อัพเดทสต๊อกสินค้าอยู่เสมอ

ในกรณีที่คุณไม่มีระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ที่อัปเดทให้อัตโนมัติ การแก้ไขและปรับปรุงตัวเลขสต๊อกสินค้าในระบบอยู่เสมอจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และแน่นอนว่าเพื่อป้องกันการสับสน คุณควรตรวจเช็คสต๊อกสินค้าเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อยืนยันความถูกต้องของข้อมูลด้วยเช่นกัน เพื่อตรวจสอบสภาพสินค้าว่ายังดีอยู่ไหม มีตรงไหนเสียหายหรือเปล่า ?

4.วางแผนการสั่งซื้อให้ดี

ลองสังเกตจากเดือนก่อน ๆ ที่เคยขาย และคาดเดาแนวโน้มว่าถึงเวลาสั่งสินค้าเพิ่มหรือยัง เพื่อป้องกันการขาดช่วง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการดูแนวโน้ม และกระแสความนิยมของสินค้า ดูว่ามีเสียงตอบรับดีไหม จะได้สั่งสินค้ามาสต๊อกไว้ก่อนล่วงหน้า ซึ่งถ้าเกิดคุณใช้ระบบจัดการออเดอร์ออนไลน์ที่ดี ๆ ละก็ ข้อมูลการซื้อสินค้าเก่า ๆ จะถูกรวบเอาไว้ในระบบหลังบ้านของคุณอยู่แล้ว ซึ่งระบบที่ว่าก็จะมีกราฟสรุปที่จะช่วยให้การวางแผนของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา

สรุป

ทั้งหมดนี่ก็คือวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพที่จะทำให้การขายของออนไลน์หลาย ๆ ช่องทางของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ! และถ้าคุณกำลังมองหาระบบหลังบ้านออนไลน์ดี ๆ ซักเจ้าอยู่ละก็ ลองมาใช้บริการกับ xCommerce ด้วยประสบการณ์การให้บริการเว็บไซต์ eCommerce มากกว่า 600 เว็บไซต์ มั่นใจได้ว่าเราเข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอน สมัครเลยวันนี้ทดลองใช้ฟรี 15 วัน !