เทคนิคการส่งของให้ไว และประหยัดขึ้น

เทคนิคการส่งของให้ไว และประหยัดขึ้น

อย่างที่รู้กันดีว่าการขนส่งถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สำคัญ สำหรับธุรกิจออนไลน์ คงหนีไม่ผลการส่งสินค้าผ่านทางขนส่งต่างๆ ก็คงที่จะเคยมีปัญหาในเรื่องของสินค้าที่ส่งไปนั้นไปถึงช้าเหลือเกิน ของที่เราส่งไปนั้นไม่ถึงมือผู้รับแต่กลับหายไปโผล่ที่ไหนก็ไม่รู้ หรือค่าใช้จ่ายค่าขนส่งบานปลาย

และเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการส่งสินค้าที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ทั้งสินค้าหาย ส่งไม่ถึงมือผู้รับ และปัญหาอื่น ๆ ให้หมดไป เรามาลองดูเทคนิคการส่งพัสดุไปรษณีย์ที่รู้ไว้แล้วทำตามรับรองได้เลยว่าปัญหาที่ว่ามานั้นจะไม่เกิดขึ้นและของที่ส่งไปก็จะถึงมือผู้รับได้ไวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1.แพคสินค้าให้แน่นหนา

การแพคสินค้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากแพคสินค้าไม่ดี อาจทำให้สินค้าชำรุดหรือสูญหายระหว่างจัดส่ง ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และยังเสียเวลาและค่าส่งของไปอีกครั้ง เพราะฉะนั้นควรแพคให้แน่นหนามิดชิด และตรวจเช็คก่อนจัดส่งกันด้วยนะคะ

 

2.ตรวจสอบข้อมูลที่อยู่ปลายทางให้ถูกต้องก่อนส่งเสมอ

อย่างเพิ่งไปมั่นใจว่ารายละเอียดที่อยู่ของลูกค้าที่ลูกค้าเป็นคนให้มานั้นถูกต้องเสมอไป เพราะบางครั้ง (หรือหลายครั้ง) สาเหตุที่การส่งสินค้าแล้วสินค้าไปถึงมือผู้รับช้า ก็เป็นเพราะว่าที่อยู่เพี้ยนไปจากที่ควรเป็น อย่างเช่น เรื่องของถนน หมู่ เขต แขวง รหัสไปรษณีย์ ก่อนส่งเราควรจะเข้าไปตรวจสอบให้ดีก่อนว่าที่ให้มานั้นถูกต้องแล้วหรือยัง

 

3.เลือกใช้ขนส่งที่ใช่

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าบริษัท Logistic มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรองรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่เติมโตมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Kerry, ไปรษณีย์ไทย, DHL Flash Express, J&T Express, SCG Express, Best Express, Ninja Van เป็นต้น และขนส่งไหนที่บริการเสริมเช่น การออกเลขพัสดุแบบอัตโนมัติ รับสินค้าถึงหน้าบ้านไม่ต้องเสียเวลาไปที่ขนส่งเอง การเลือกขนส่งที่ใช่จะช่วยประหยัดทั้งเวลา ประหยัดต้นทุน รวมไปถึงช่วยลดค่าสินค้าเสียหาย หรือสินค้าสูญหายระหว่างการจัดส่งอีกด้วย

 

4.ส่งของก่อนเวลาตัดรอบ

การกำหนดเวลาตัดรอบขนส่งแต่ละขนส่งจะมีเวลาตัดรอบที่แตกต่างกัน ซึ่งเราควรแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงเวลาตัดรอบของการโอนชำระค่าสินค้า โดยเผื่อเวลาแพคของและส่งของด้วยเช่นทางบริษัทใช้บริการ Kerry จะตัดรอบ 16.00 น. เราควรแจ้งตัดรอบเวลา 10.00 น. หากหลังจากเวลานี้ จะนับเป็นพัสดุของอีกวัน ซึ่งการที่เราส่งของให้ทันเวลาตัดรอบนั้น นอกจากจะช่วยให้ของถึงมือลูกค้าเร็วขึ้น ยังช่วยให้ให้ง่ายต่อการทำงาน แพ็คของลงกล่องตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งได้แม่นยำมากขึ้น

 

และถ้าคุณกำลังมองหาระบบหลังบ้านออนไลน์ดีๆซักเจ้า ที่จะช่วยคุณในเรื่องของการขนส่งและจัดการออเดอร์และสต๊อกแต่ละช่องทางไม่ว่าจะเป็น

1.ได้รับส่วนลดค่าจัดส่ง (ได้เรทพิเศษในการส่งสินค้า)

2.สามารถกดรับเลข Tracking จากในระบบได้เลย

3.ระบบสามารถพิมพ์เอกสารต่างๆจากระบบได้เลย เช่นใบจ่านหน้าพัสดุ ใบเสร็จ

4.เชื่อมต่อ API กับขนส่งชั้นนำ

5.สามารถตั้งเวลาและวันที่ที่ต้องการจะจัดส่งได้

6.รวบรวมคำสั่งซื้อจากทุกที่มาไว้ที่เดียว

7.ตัดสต๊อกอัติโนมัติ

8.มีรายงานให้ดูแบบง่ายและเรียลไทม์

ลองมาใช้บริการกับ xCommerce ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ขายของหลายช่องทางโดยเฉพาะ  ด้วยประสบการณ์การให้บริการเว็บไซต์ eCommerce มากกว่า 600 เว็บไซต์ มั่นใจได้ว่าเราเข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอน สมัครเลยวันนี้ทดลองใช้ฟรี 15 วัน !